Virtual Private Server คืออะไร?

Virtual Private Server คืออะไร?         บริการ VPS หรือที่เรียกแบบเต็มๆว่า Virtual Private Server คือบริการเช่าเซิร์ฟเวอร์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เพิ่งเข้ามามีบทบาทในยุคหลังปี 2010 ที่ผ่านมา โดยลักษณะการเช่านั้นจะเหมือนกับการเช่าเดดิเคทเซิร์ฟเวอร์ แต่บริการ VPS นั้นจะมีความยืดหยุ่นและหลากหลายกว่านั่นเอง         ถ้าพูดให้ลึกกว่านั้น Virtual Private Server หรือตัวย่อ VPS คือ การสร้างเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวจำลองขึ้นมาด้วยซอฟต์แวร์ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะนั่นเอง  ยกตัวอย่างซอฟต์แวร์ของ XenServer หรือ VMWare ที่เป็นซอฟต์แวร์ที่ใชสำหรับการบริหารจัดการ VPS โดยเฉพาะ ซึ่งซอฟต์แวร์เหล่านี้จะต้องถูกติดตั้งเป็น อับดับแรกก่อนที่จะสร้างเครื่องจำลองขึ้นมา (Virtual Server)         ซึ่งทางผู้ให้บริการ VPS

Read More

Public Cloud vs Private Cloud

Public Cloud vs Private Cloud ระบบการทำงานของ Cloud Server แบ่งได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้ Public Cloud : เป็นการใช้งาน Cloud Server ร่วมกับผู้อื่น สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างไร้ขีดจำกัด Private Cloud : เป็นการเปิด Cloud Server ขึ้นมาเปน็ ของตัวเอง Hybrid Cloud : เป็นการผสมผสานระหว่าง Public และ Private Cloud โดยองค์กรสามารถเก็บ ข้อมูลสำคัญไว้ใน Private Cloud และเก็บข้อมูลอื่น ๆ ไว้ใน Public Cloud ได้ แต่เดี๋ยวก่อน!!! หลายๆคนอาจจะงงว่าแบ่งทำไม แล้ว Cloud

Read More

ReadyIDC Flash Sale

Flash Sale ดีลดี ดีลเด็ด กับ ReadyIDC Intel®Core I9 13900K จัดเต็ม CPU : 3.0 – 5.4 GHz 24C/32 RAM : 64 GB DDR4 Storage : NVMe™ SSD 1 TB 📌29,900 THB. 📌รับประกัน 3 เดือน 📌ส่งฟรีทั่วประเทศ “READY IDC” ยินดีเป็นผู้ช่วยคนใหม่…ให้คุณ สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดการให้บริการเพิ่มเติมได้ทาง Email: [email protected] หรือ www.readyidc.com

Read More

เลือกระบบ ERP อย่างไร ❘ ให้เหมาะกับธุรกิจ

เลือกระบบ ERP อย่างไร ❘ ให้เหมาะกับธุรกิจ ปัจจุบันมีการนำระบบ ERP มาปรับใช้ในธุรกิจมากขึ้นเนื่องจากเป็นซอฟต์เเวร์ที่มีความหลากหลายใน การใช้งานเพื่อรองรับกับธุรกิจ อีกทั้งยังช่วยวางแผนการจัดการทรัพยากรอย่างเหมาะสม และสนับสนุนการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น   ดังนั้นขั้นตอนการเลือกระบบ ERP จึงเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย อาทิเช่น ต้นทุนการติดตั้งที่ราคาค่อนข้างสูง รวมไปถึงฟังก์ชั่นหรือความสามารถในการทำงานที่จะช่วย ซัพพอร์ต และตอบสนองการดำเนินธุรกิจของคุณได้   วันนี้ ReadyIDC จะมาบอกวิธีและเเนวทางสำหรับการเลือกใช้ระบบ ERP เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ในการประกอบการตัดสินใจ สำหรับผู้ประกอบการหรือองค์กรที่กำลังมองหาเครื่องมือมาช่วยในการ บริหารธุรกิจของคุณให้ง่ายขึ้น หลักการพิจารณาการเลือกใช้ระบบ ERP ให้เหมาะสม   พิจารณาจากต้นทุนในการเป็นเจ้าของระบบ ERP เนื่องจากระบบ ERP มีต้นทุนในการลงทุนที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กหรือใหญ่ก็จำเป็น ต้องคำนวณถึงความเหมาะสมเเละพิจารณาถึงผลที่จะได้รับกลับมา นำไปเปรียบเทียบกับต้นทุน ทั้ง ระยะสั้นเเละระยะยาวว่ามีความคุ้มค่ากับทุนที่ลงไปหรือไม่ ตั้งแต่ต้นทุนของระบบ ต้นทุนการนำระบบ ไปใช้ ต้นทุนการบำรุงรักษาซอฟต์เเวร์ รวมไปถึงเวลาที่ต้องใช้อบรมและพัฒนาบุคลากร หากเป็นองค์กรที่ขนาดไม่ใหญ่

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า