จับตามอง Cloud Computing เทรนด์ใหม่…ที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณ

จับตามอง Cloud Computing เทรนด์ใหม่…ที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณ โลกที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง ปัจจัยภายนอกมากมายอย่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19, นโยบาย Work from Home, การเติบโตอย่างรวดเร็วของโลกดิจิทัล และภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ส่งผลให้ธุรกิจจำนวนมากจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อการอยู่รอด ไหนจะต้องลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย ไหนจะต้องบริหารองค์กรและพนักงานให้มีประสิทธิภาพ ทางเลือกที่หลายองค์กรเลือกใช้คือการนำเทคโนโลยีทันสมัยเข้ามาช่วยจัดการธุรกิจ หนึ่งในเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้น คือ Cloud Computing ที่ช่วยลดต้นทุนในการสร้าง Server ของตนเอง ติดตั้งง่ายดาย ปลอดภัย ประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและเวลา อีกทั้งยังช่วยให้ธุรกิจเติบโตในระยะยาว Cloud และ Cloud Computing เข้าถึงข้อมูลของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา!   ในยุคปัจจุบันที่ข้อมูลจำนวนมาก หรือ ‘Big Data’ ไหลเวียนบนโลกอินเทอร์เน็ต การดึงข้อมูลมาใช้ได้ไวและรวดเร็ว เป็นสิ่งสำคัญต่อการบริหารองค์กรให้มีประสิทธิภาพ ดังนั้นเทคโนโลยี Cloud จึงเข้ามามีบทบาทด้านการจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบระเบียบ เปรียบเทียบง่ายๆ Cloud เปรียบเสมือนก้อนเมฆ เป็นระบบที่รวบรวมข้อมูลขึ้นไปเก็บไว้บนก้อนเมฆก้อนหนึ่ง เพียงแค่ผู้ใช้มีอินเทอร์เน็ต

Read More

Cloud Computing…เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต การบริหารองค์กร ก็สะดวกสบายขึ้น

เมื่อพูดถึง Cloud สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงจะเป็น Cloud Storage ระบบจัดเก็บข้อมูลที่ขอแค่มีเพียงอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไร ก็สามารถดึงข้อมูลมาใช้ได้เสมอ แต่รู้ไหม ว่าเบื้องหลัง Cloud Storage นั้น มีสิ่งที่เรียกว่า Cloud Computing แล้วไอ้เจ้า Cloud Computing นี้มันคืออะไรกัน? Cloud Computing…เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต การบริหารองค์กร ก็สะดวกสบายขึ้น Cloud Computing เป็นเทคโนโลยีที่เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต ก็ทำให้คุณสามารถเข้าถึง Software ระบบ รวมถึงทรัพยากรคอมพิวเตอร์ของผู้ให้บริการ โดยไม่ต้องเสียเวลาหรือเสียค่าใช้จ่ายมหาศาลเพื่อสร้าง Server ของตัวเอง ในปัจจุบัน การส่ง Email ระบบ Files Sharing หรือ การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ CRM (Customer Relationship Management) Software ภายในบริษัทนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งการส่งข้อมูลมหาศาลพวกนี้ไปมา เบื้องหลังจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์จำนวนมากที่เชื่อมโยงและทำงานร่วมกัน

Read More

Trend เทคโนโลยี Cloud ที่ต้องจับตามองปี 2021 | Ready IDC

Trend เทคโนโลยี Cloud ที่ต้องจับตามองปี 2021 | Ready IDC ในปี 2021 ยุคสมัยเเห่งเทคโนโลยี และความก้าวหน้า ทุกองค์กรต่างต้องการความยืดหยุ่นในการประมวลผลข้อมูลเวิร์คโหลดของตนเองลงบนเเพลตฟอร์มต่างๆ โดยไม่ต้องเขียนลงใหม่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาจึงค้นพบว่า แนวทาง ‘one-cloud-fits-all’ หรือ Cloud เดียวสำหรับทุกอย่างนั้นใช้ไม่ได้จริงอีกต่อไปเเล้ว   องค์กรต่างกำลังมองหาวิธีการจัดการกับข้อมูลที่กระจัดกระจาย และซับซ้อน เมื่อต้องใช้ Cloud หลายระบบ ดังนั้น มัลติ Cloud แบบไฮบริดจึงกลายที่เป็นกลยุทธ์สำคัญที่องค์หลายเเห่งเลือกใช้ เพราะเป็นวิธีย้ายเวิร์คโหลดไปยังระบบ Cloud ที่ทั้งยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ และยังช่วยลดต้นทุน แต่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน พร้อมช่วยลดการผูกขาดกับเวนเดอร์เพียงเจ้าเดียวได้อีกด้วย   เทรนด์ดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2021 นี้ เพราะธุรกิจในทุกภาคส่วนจะหันมาใช้ระบบมัลติ Cloud กันหมด เพื่อผลักดันองค์กรให้สามารถพัฒนา และนำแอพพลิเคชั่นออกมาใช้งานได้รวดเร็วขึ้น ทำให้ธุรกิจของตนเองสามารถผันตัวสู่ยุคดิจิตัลเร็วขึ้น อีกทั้งยังมอบความสะดวกสบาย และประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ   ในขณะเดียวกัน

Read More

ก้าวสู่ Hybrid Cloud อย่างมั่นใจ | ด้วยบริการ VMware Cloud on AWS

ก้าวสู่ Hybrid Cloud อย่างมั่นใจ | ด้วยบริการ VMware Cloud on AWS Ready IDC คือผู้ให้บริการ Data Center, ระบบ Cloud Computing และ ICT Services แบบครบวงจร เปิดให้บริการ VMware Cloud on AWS ที่จะช่วยสร้างทางเลือกใหม่ให้แก่องค์กรที่ต้องการปรับตัวไปใช้ Hybrid Cloud พร้อมขยายฐานข้อมูล Data Center และโยกย้าย Workload ขึ้น Cloud ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อใหต้ อบโจทย์ความต้องการของระบบ IT ในยุคดิจิทัลที่ต้องการความยืดหยุ่นและคล่องตัวสูง ก้าวเข้าสู่ Hybrid Cloud ด้วย VMware Cloud on AWS

Read More

Ready IDC : Service 24 Hour

Please leave your message and contact details, we will get back to you later. Thank you.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save