5 เทคนิคลดต้นทุนบริษัท ⎸ด้วยเทคโนโลย

5 เทคนิคลดต้นทุนบริษัท ⎸ด้วยเทคโนโลย ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในด้านการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก และการเเข่งขันทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย การคิดหาวิธีลดต้นทุนให้กับองค์กรจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ หลายองค์กรจึงเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีในการช่วยบริหารงานภายในองค์กร และควบคุมค่าใช้จ่ายด้านต่างๆมากขึ้นเเล้วจะมีเทคโนโลยีอะไรบ้าง ที่จะเข้ามาช่วยลดต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ   เทคโนโลยีคลาวด์ (Cloud Technology) ถึงเเม้ว่าในปัจจุบัน Cloud Technology ไม่ใช่สิ่งที่ใหม่สักเท่าไหร่ เพราะความจริงเเล้วเราสามารถพบเจอได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นใน G-mail, Facebook หรือแม้แต่การสั่งอาหารผ่านเดลิเวอรี่ เพราะเเอปพลิเคชั่นเหล่านี้ล้วนมี Cloud Technology เป็นพื้นฐาน และใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต เป็นระบบที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ และยังสามารถช่วยบริหารจัดการ หรือแม้แต่ประมวลผลทางเศรษฐกิจ ทำให้องค์กรไม่ต้องลงทุน หรือสร้างระบบขึ้นมาเอง และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้   ประโยชน์ของ Cloud Technology นอกจากความสามารถการทำงานที่หลากหลาย สามารถทำให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตได้ง่ายเเล้วรวดเร็วเเล้ว คุณยังสามารถใช้งานต่างๆผ่าน Cloud ได้ทุกที่ ทุกเวลา และที่สำคัญยังช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้งและไม่ต้องดูเเลระบบเอง ทำให้มีความยืดหยุ่นในการทำงาน และลดภาระการจัดการด้านไอทีภายในองค์กรอีกด้วย   2.ปรับเปลี่ยนการทำงานจากรูปแบบเดิมสู่ระบบดิจิตอล Digital Transformation

Read More

ความแตกต่างของ ⎸Cloud Server กับ Rack Server

ความแตกต่างของ ⎸Cloud Server กับ Rack Server ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับคำว่า Server กันก่อน Server คือระบบที่ทำหน้าที่ในการเก็บข้อมูล และให้ คอยให้บริการผู้ใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณต้องการเปิดเว็บไซต์ Server ที่ให้บริการก็จะส่งข้อมูล ไปให้กับผู้ใช้งานนัน้ ๆ ซึ่ง Server ที่ว่านี้มีหน้าตาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบตู้สี่เหลี่ยม หรือ Rack ที่หลายองค์กรนิยมนำมาใช้เป็น Data Center หรือ แบบ Cloud Server ที่ให้บริการในรูปแบบ ของ Virtual Server โดยในครัง้ นี้เราจะมาพูดถึงประเด็นหลักเกี่ยวกับ ความแตกต่างของ Server แบบตู้ หรือ Rack เทียบกับ Cloud Server ว่าทัง้ สองแบบนี้มีหลักการทำงานอย่างไร มีจุดแตกต่างกันที่ส่วนไหน และแบบใดที่เหมาะกับการใช้งานขององค์กรมากที่สุด

Read More

มาตรฐาน Tier | ของ Data Center ที่ต้องรู้

มาตรฐาน Tier | ของ Data Center ที่ต้องรู้ Data Center คือ สถานที่ที่ใช้ในการวาง Server, อุปกรณ์สื่อสารจำพวก Network, ระบบ Storage เป็นต้น   โดยระบบของ Data Center ต้องมีระบบจ่ายไฟที่เพียงพอต่อการรองรับของ Server หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มาติดตั้งที่ Data Center ต้องมีเรื่องของอุณหภูมิที่เหมาะสม การระบายความร้อนต่าง ๆ เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ, ต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและสังเกตการณ์หากเกิดปัญหากับระบบใน Data Center และต้องมีการป้องกันความเสี่ยงต่ออุปกรณ์ เช่น มีระบบดับเพลิง มีอุปกรณ์สำหรับงัดแงะในกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น ทีนี้ก็จะมีข้อสงสัยกันใช่ไหมครับว่าเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า Data Center ที่เราจะนำอุปกรณ์ไปวางหรือสร้างใช้งานเองในบริษัทจะไว้ใจได้อย่างไร มีความปลอดภัยมากเพียงใด Uptime มีกี่ % Data Center

Read More

Why? | 3-2-1 BACKUP RULE ถึงจำเป็นมากในองค์กร

Why? | 3-2-1 BACKUP RULE ถึงจำเป็นมากในองค์กร ในทุก ๆ องค์กรจะต้องมีระบบ Backup ถึงแม้ว่าระบบการทำงานหลักจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการที่จะทำให้องค์กรเดินหน้าต่อไปได้ แต่การ Backup ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน   3-2-1 Backup Rule คืออะไร? 3-2-1 Backup Rule เป็นข้อความที่ช่วยให้จำได้ง่ายว่าเงื่อนไขในการ Backup ควรจะมีอะไรบ้างถึงจะครอบคลุมการ Backup ที่ควรทำ เพื่อป้องกันความเสียหายจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด   3 คือ “ต้องมี Backup อย่างน้อยจำนวน 3 Copy”   แล้วทำไมต้องมี 3 Copy แค่ 1 Copy ไม่เพียงพอหรอ? Primary Backup คือการ Backup ไว้ที่เดียวกับ Production

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า