SSL/TLS | คืออะไร? มีความสำคัญมากแค่ไหน

SSL/TLS | คืออะไร? มีความสำคัญมากแค่ไหน ธุรกรรมต่างๆ ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สร้างโอกาสในการดําเนินธุรกิจการค้า หรือธุรกิจออนไลน์ เพราะมีความสะดวกและรวดเร็วในการการติดต่อสื่อสาร แต่ช่องทางการใช้ระบบอินเตอร์เน็ตก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน เนื่องจากกลุ่มแฮกเกอร์ พยายามค้นหาช่องโหว่ต่างๆ เพื่อดักจับข้อมูลต่างๆ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความสูญเสียตามมาได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นผ่านระบบอินเตอร์เน็ต SSL Certificate จึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการปกป้องข้อมูลของท่าน   SSL ย่อมาจาก Secure Sockets Layer ซึ่งเป็น Protocol ที่ใช้สำหรับเข้ารหัสและป้องกันข้อมูลในขณะที่มีการส่งข้อมูลกันข้าม Internet พัฒนาขึ้นในปี ค.ศ.1995 โดย Netscape แต่ปัจจุบันได้มีการแทนที่ด้วย Protocol ที่มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น เราเรียกกันว่า TLS ซึ่งย่อมาจาก Transport Layer Security ครับ ในบางครั้งเราก็นิยมเรียกกันว่า SSL อยู่นั่นเอง วิธีสังเกตได้ว่า Website ไหนมีการใช้งาน SSL/TLS จะดูได้จาก

Read More

บทบาทของ Cloud Technology ต่อธุรกิจ ภายใต้ผลกระทบจาก COVID-19

บทบาทของ Cloud Technology ต่อธุรกิจ ภายใต้ผลกระทบจาก COVID-19 การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ส่งผลมหาศาลต่อองค์กรธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม หลายประเทศรวมถึงประเทศไทยจำเป็นต้อง Lockdown ปิดประเทศเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัส ส่งผลให้ธุรกิจจำนวนมากหยุดชะงักลง บางบริษัทจำเป็นต้องพักงานพนักงาน หยุดการทำงานชั่วคราว รวมถึงออกนโยบายให้พนักงานทำงานที่บ้าน (Work from home) ขึ้นอยู่กับว่าธุรกิจนั้น จะสามารถรับมือได้มีประสิทธิภาพแค่ไหน แต่ละองค์กรมีวิธีรับมือต่อสถานการณ์โควิด-19 แตกต่างกันไป องค์กรส่วนมากจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจเพื่อให้เข้ากับช่วงวิกฤตทั้งเศรษฐกิจและโรคภัย ดังนั้น Cloud Technology จึงเข้ามามีบทบาทอย่างมากในการช่วยจัดการธุรกิจให้เป็นระบบระเบียบและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับธุรกิจ เข้าสู่ยุค New Normal อย่างเต็มรูปแบบ Work from home กลายมาเป็นชีวิตประจำวันปกติรูปแบบใหม่ หรือ ชีวิตแบบ ‘New Normal’ ที่ในอนาคต แม้ว่าโรคไวรัสโควิด-19 จะหมดไป ก็จะยังคงอยู่ ดังนั้นเทคโนโลยีคลาวด์ จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการทำธุรกิจรูปแบบใหม่ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกต่อการทำงานทางไกล Cloud Technology นั้น

Read More

เปิดประสบการณ์ทำงาน | System Engineer ในด้าน Cloud

เปิดประสบการณ์ทำงาน | System Engineer ในด้าน Cloud ประสบการณ์ System Engineer ที่ดูแลในด้านระบบ Cloud   System Engineer ทางด้าน Cloud ต้องทำอะไรบ้าง? ก่อนที่เข้าจะไปทำงานจริงจะมีการ Training ให้แก่พนักงานใหม่ทั้งหมด จะแบ่งเป็นหมวด เช่น พื้นฐานของ Cloud, Cloud Architecture, Network. Coding และแบ่งเข้าไปยังทีมต่าง ๆ ซึ่งการเข้าทีมก็จะต้องมีการสัมภาษณ์ก่อน คำถามเกี่ยวกับ Cloud ในเชิงวิเคราะห์ ‘ถ้ามี Case Request ด่วนกับ Case Server Down คุณจะเลือกทำอะไรก่อน’ แน่นอนว่าเราเลือก Case ที่ Server Down เพราะเหตุการณ์แบบนี้จะส่งผลกระทบกับลูกค้ามากกว่า อย่างแรกที่ต้องรู้ในการเริ่มงานคือการรู้จักการดำเนินขององค์กร เช่น

Read More

Distributed Cloud | กับการเปลี่ยนแปลงวงการ IT

Distributed Cloud | กับการเปลี่ยนแปลงวงการ IT Distributed Cloud คืออะไร?   Distributed Cloud คือ บริการ Compute ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งาน Infrastructure ของ Public Cloud ได้จากหลาย ๆ Location หลาย ๆ Location ยังไงอะ? ปกติแล้วเวลาที่เราใช้งาน Public Cloud ตัว Infrastructure ก็จะอยู่ที่ Cloud Provider แต่ละเจ้าด้วยแต่ถ้าเป็น Distributed Cloud เราสามารถใช้งานได้จากหลาย ๆ Infrastructure เลย ไม่ว่าจะเป็น On Premise ของเราเองก็ได้, Data Center ของ Cloud Provider

Read More

Ready IDC : Service 24 Hour

Please leave your message and contact details, we will get back to you later. Thank you.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

Save