Why ? | Infrastructure as Code ถึงสำคัญ

Why ? | Infrastructure as Code ถึงสำคัญ Infrastructure as Code หรือเรียกสั้น ๆ ว่า IaC มันคือ อีกหนึ่งแนวคิด และเทคนิคหนึ่งในการจัดการงาน Infrastructure ซึ่งแน่นอนว่ามันสำคัญกับยุคนี้มาก นั่นคือ Cloud Solution นั่นเอง แนวคิดของการทำ Infrastructure as Code นั้น ก็คือการเปลี่ยนขั้นตอนการ Deploy ระบบทั้งหมดให้เป็นแบบ Automation โดยมี Code เป็นตัวกำหนดทุกสิ่งอย่างในการ Deploy นั่นเอง ทำให้งานการติดตั้ง Infrastructure และตั้งค่าทั้งหมดถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ Script เพื่อทำคำสั่งต่าง ๆ ตามที่เรากำหนดเอาไว้แทน แต่แทนที่จะเป็นภาษา Script เหมือนการเขียนโปรแกรมกัน ตัวซอฟต์แวร์ที่ใช้ทำ IaC นั้นก็อาจให้เราใช้ภาษาแบบ

Read More

3 วิธีการสุดง่าย | ในการ Migrate Server ไปยัง Cloud

3 วิธีการสุดง่าย | ในการ Migrate Server ไปยัง Cloud โดยปกติเเล้วทุกๆบริษัทจะต้องมี Server ที่ติดตั้ง Application หรือ Database ที่ทำให้ User ทั่วไปสามารถเข้าใช้งานได้ แต่การซื้อ Server เข้าไปติดตั้งจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น เวลาการรับประกัน Server จากผู้ผลิตหรือคู่ค้าจะอยู่ได้นานแค่ประมาณ 3 – 5 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นจะต้องเสียค่า Maintenance หรือเรียกง่ายๆว่า ค่า MA   ดังนั้นข้อดีของการ Migrate ไป Cloud Server ก็คือผู้ใช้งานจะไม่ต้องเสียค่า MA เนื่องจากลูกค้าเป็นแค่ผู้ใช้งาน Server เท่านั้น   หากตัดสินใจได้เเล้วว่าต้องการย้าย Server ไปยัง Cloud อันดับแรกคือต้องศึกษาก่อนว่า

Read More

How to คุ้ม | เลือกใช้ Sever จาก ReadyIDC

How to คุ้ม | เลือกใช้ Sever  จาก ReadyIDC   ในยุคที่เราไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานประจำในออฟฟิศ เทคโนโลยีจึงถูกนำมาใช้ประโยชน์อย่างรวดเร็ว ทั้งระบบอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ทันสมัยที่รองรับการทำงานต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งข้อมูลส่วนกลางที่เรียกว่า Server (เซิร์ฟเวอร์) ก็มีบทบาทสำคัญ ที่ช่วยให้คนทำงานสามารถเข้าถึงและดึงข้อมูลมาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวก   Server  คือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ ที่ทำหน้าที่ Service ให้กับ Computer ตัวอื่น ๆ และผู้ใช้งาน ในภาษาไทยนั้น คำว่าเซิร์ฟเวอร์แปลว่า คอมพิวเตอร์แม่ข่าย ทำงานเพื่อ Support เครื่อง PC ตัวอื่น ๆ ทั่วไปในระบบ เรียกว่าเครื่องลูก โดยคำที่นิยมใช้เรียกเครื่องลูก คือ เครื่อง Client นั่นเอง   Server ถูกทำมาให้รองรับ Workload

Read More

จำไว้นะ | Cloud แต่ละที่ไม่เหมือนกัน

จำไว้นะ | Cloud แต่ละที่ไม่เหมือนกัน หลาย ๆ คนน่าจะเคยมีประสบการณ์การใช้งาน Domestic Cloud กันมาบ้างแล้ว ความจริงคือ Domestic Cloud ก็มีความแตกต่างกัน โดยจะแยกประเภทให้เทียบกัน 2 แบบ ก็คือ Enterprise Cloud และ Cloud VPS ทั้ง 2 แบบ เป็น Cloud Server เหมือนกัน แต่มีความต่างกันดังนี้ครับ Enterprise Cloud จะมี Physical Server จำนวนมากที่ทำงานร่วมกัน ช่วยให้ Physical Server ไม่ทำงานหนักเกินไป และด้วยการที่มีหลาย Physical Server ทำให้สามารถทำงานทดแทนกันได้ในกรณีที่ Physical Server เครื่องใดเครื่องนึงเสียไป ตรงนี้เป็นจุดสำคัญที่แตกต่างจาก Cloud

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า