3 วิธีการสุดง่าย | ในการ Migrate Server ไปยัง Cloud

3 วิธีการสุดง่าย | ในการ Migrate Server ไปยัง Cloud โดยปกติเเล้วทุกๆบริษัทจะต้องมี Server ที่ติดตั้ง Application หรือ Database ที่ทำให้ User ทั่วไปสามารถเข้าใช้งานได้ แต่การซื้อ Server เข้าไปติดตั้งจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น เวลาการรับประกัน Server จากผู้ผลิตหรือคู่ค้าจะอยู่ได้นานแค่ประมาณ 3 – 5 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นจะต้องเสียค่า Maintenance หรือเรียกง่ายๆว่า ค่า MA   ดังนั้นข้อดีของการ Migrate ไป Cloud Server ก็คือผู้ใช้งานจะไม่ต้องเสียค่า MA เนื่องจากลูกค้าเป็นแค่ผู้ใช้งาน Server เท่านั้น   หากตัดสินใจได้เเล้วว่าต้องการย้าย Server ไปยัง Cloud อันดับแรกคือต้องศึกษาก่อนว่า

Read More

How to คุ้ม | เลือกใช้ Sever จาก ReadyIDC

How to คุ้ม | เลือกใช้ Sever  จาก ReadyIDC   ในยุคที่เราไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานประจำในออฟฟิศ เทคโนโลยีจึงถูกนำมาใช้ประโยชน์อย่างรวดเร็ว ทั้งระบบอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ทันสมัยที่รองรับการทำงานต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งข้อมูลส่วนกลางที่เรียกว่า Server (เซิร์ฟเวอร์) ก็มีบทบาทสำคัญ ที่ช่วยให้คนทำงานสามารถเข้าถึงและดึงข้อมูลมาใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวก   Server  คือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ ที่ทำหน้าที่ Service ให้กับ Computer ตัวอื่น ๆ และผู้ใช้งาน ในภาษาไทยนั้น คำว่าเซิร์ฟเวอร์แปลว่า คอมพิวเตอร์แม่ข่าย ทำงานเพื่อ Support เครื่อง PC ตัวอื่น ๆ ทั่วไปในระบบ เรียกว่าเครื่องลูก โดยคำที่นิยมใช้เรียกเครื่องลูก คือ เครื่อง Client นั่นเอง   Server ถูกทำมาให้รองรับ Workload

Read More

จำไว้นะ | Cloud แต่ละที่ไม่เหมือนกัน

จำไว้นะ | Cloud แต่ละที่ไม่เหมือนกัน หลาย ๆ คนน่าจะเคยมีประสบการณ์การใช้งาน Domestic Cloud กันมาบ้างแล้ว ความจริงคือ Domestic Cloud ก็มีความแตกต่างกัน โดยจะแยกประเภทให้เทียบกัน 2 แบบ ก็คือ Enterprise Cloud และ Cloud VPS ทั้ง 2 แบบ เป็น Cloud Server เหมือนกัน แต่มีความต่างกันดังนี้ครับ Enterprise Cloud จะมี Physical Server จำนวนมากที่ทำงานร่วมกัน ช่วยให้ Physical Server ไม่ทำงานหนักเกินไป และด้วยการที่มีหลาย Physical Server ทำให้สามารถทำงานทดแทนกันได้ในกรณีที่ Physical Server เครื่องใดเครื่องนึงเสียไป ตรงนี้เป็นจุดสำคัญที่แตกต่างจาก Cloud

Read More

ทำความรู้จัก Blockchain เทคโนโลยีมาแรงในยุคนี้ | มันคืออะไร และทำงานอย่างไร ?

Blockchain คืออะไร? Blockchain คำที่หลายๆคนอาจเคยได้ยินจนคุ้นหู แต่ไม่เคยไปค้นหาข้อมูลอย่างจริงจังกันสักเท่าไหร่ เพราะถูกมองว่าเป็นเทคโนโลยีที่ดูแล้วเข้าใจยาก แต่จริงๆแล้วเจ้าสิ่งนี้มี Concept ที่ค่อนข้างจะเรียบร้อยเป็นระบบ และเป็นเหมือนกับ Database ชนิดหนึ่งเท่านั้นเอง   ก่อนที่จะไปรู้จักกับ Blockchain เรามาทำความรู้จักกับ Database กันก่อน เพื่อเป็นจุดสานต่อในความเข้าใจเรื่อง Blockchain ต่อไป Database แปลเป็นไทยตรงๆคือคำว่า ฐานข้อมูล เป็นที่ที่ใช้เก็บข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆในระบบคอมพิวเตอร์ในรูปแบบของโครงสร้างที่ง่ายต่อการค้นหา และนำออกมาใช้ในภายหลัง โดยจะแตกต่างกับ Spreadsheet เช่น Google Sheet เพราะ Spreadsheet ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานสำหรับคน 1 คน หรือจำกัดจำนวนการเข้าถึงเฉพาะในกลุ่มบุคคลหนึ่งเท่านั้น แต่ Database นั้นไม่ใช่ Database ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับข้อมูลจำนวนมหาศาล สามารถกรองข้อมูล หรือบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมาก และเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้โดยจากผู้ใช้งานหลายๆคนพร้อมกัน   เมื่อรู้จัก Database แล้ว คำถามต่อไปคือ

Read More

Ready IDC : Service 24 Hour

Please leave your message and contact details, we will get back to you later. Thank you.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า