Edge Computing | คืออะไร?

Edge Computing | คืออะไร? ในปัจจุบัน ใครเข้าถึงข้อมูลได้มากกว่า ละเอียดกว่า เชิงลึกกว่า หรือตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากกว่า จะได้เปรียบคู่เเข่ง หรือผู้อื่น เนื่องจากในหลายปีที่ผ่านมา Data หรือ ข้อมูล เริ่มถูกพูดถึงและมีการนำไปใช้หาประโยชน์ในด้านต่างๆมากมาย จนถึงขั้นมีคนให้คำนิยามว่า “DATA IS THE NEW OIL” เพราะทุกสิ่งล้วนขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ดังนั้นการกล่าวถึงเช่นนี้จึงไม่ผิดแปลกอะไร Edge Computing คือระบบ Network ที่ต้องการนำ Compute ไปตั้งอยู่ใกล้กับเเหล่งที่สร้างข้อมูลมากที่สุด เพื่อลด Latency และ Bandwidth ที่ใช้ในการส่งข้อมูล หรือเข้าใจง่ายๆในอีกแบบคือ มี Process รันที่ Cloud น้อยลง และย้าย Process เหล่านั้นไปอยู่ที่ต้นทางแทน เนื่องจากการนำ Compute ไปไว้ที่ Network Edge

Read More

Serverless | ทางเลือกใหม่สำหรับองค์กรของคุณ

Serverless | ทางเลือกใหม่สำหรับองค์กรของคุณ ในปัจจุบัน บริการเว็บโฮสติงมีรูปแบบการให้บริการที่พัฒนาไปกว่าเมื่อก่อนมาก ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์สำคัญของผู้ใช้บริการเว็บโฮสติงนั่นเอง โดยหลักการ คือ เมื่อมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์น้อย เราก็จ่ายน้อยหรืออาจจะไม่ต้องจ่ายเลยแม้แต่สตางค์แดงเดียว แต่ถ้ามีผู้เข้าชมเยอะเราก็สามารถที่จะวางแผนค่าใช้จ่ายได้ง่ายกว่า ด้วยเทคโนโลยีนี้มีชื่อว่า Serverless นั่นเอง ซึ่งข้อดีของเว็บโฮสติงที่มีการนำเทคโนโลยี Serverless นี้มาใช้   Serverless เป็น Cloud Computing รูปแบบหนึ่งที่ Cloud Provider เป็นผู้ที่แบ่งทรัพยากรให้ลูกค้าใช้ตามความต้องการ โดยลูกค้าไม่ต้องดูแลในส่วนของ Server เอง แล้วมันต่างยังไงกับที่ Cloud Provider ให้ VM มาใช้ แน่นอนว่าต่าง เพราะว่า VM ลูกค้ายังต้องแจ้งให้ Cloud Provider ติดตั้ง Operating System ให้ กำหนดขนาดของ CPU, RAM และ Hard

Read More

วิธีการเลือกใช้ | Corporate Internet VS Home Internet

วิธีการเลือกใช้ | Corporate Internet VS Home Internet ในยุคที่หลาย ๆ คนต้อง WFH ซึ่งปัญหาที่พบบ่อยก็คือเรื่อง Internet เปรียบเทียบกันให้เห็นภาพ ระหว่าง Corporate Internet (Internet องค์กร) และ Home Internet (Internet บ้าน) ต่างกันอย่างไร และทำไม Internet องค์กรถึงแพงกว่า??   จะมาเปรียบเทียบให้เห็นภาพว่า Internet สำหรับใช้งานในองค์กรเปรียบเทียบกับ Internet ที่ใช้งานที่บ้าน มีความต่างกันอย่างไร แล้วทำไม Internet องค์กรถึงแพงกว่า มาดูกันเลยครับผม!!   สำหรับองค์กรที่มีขนาดเล็ก ค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องประหยัดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เวลาจะใช้จ่ายอะไรก็ต้องคิดแล้วคิดอีก สำหรับ Internet ก็เป็นเรื่องสำคัญ หลาย ๆ เจ้าขององค์กรคิดว่าใช้ Internet

Read More

Why ? | Infrastructure as Code ถึงสำคัญ

Why ? | Infrastructure as Code ถึงสำคัญ Infrastructure as Code หรือเรียกสั้น ๆ ว่า IaC มันคือ อีกหนึ่งแนวคิด และเทคนิคหนึ่งในการจัดการงาน Infrastructure ซึ่งแน่นอนว่ามันสำคัญกับยุคนี้มาก นั่นคือ Cloud Solution นั่นเอง แนวคิดของการทำ Infrastructure as Code นั้น ก็คือการเปลี่ยนขั้นตอนการ Deploy ระบบทั้งหมดให้เป็นแบบ Automation โดยมี Code เป็นตัวกำหนดทุกสิ่งอย่างในการ Deploy นั่นเอง ทำให้งานการติดตั้ง Infrastructure และตั้งค่าทั้งหมดถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ Script เพื่อทำคำสั่งต่าง ๆ ตามที่เรากำหนดเอาไว้แทน แต่แทนที่จะเป็นภาษา Script เหมือนการเขียนโปรแกรมกัน ตัวซอฟต์แวร์ที่ใช้ทำ IaC นั้นก็อาจให้เราใช้ภาษาแบบ

Read More

Ready IDC : Service 24 Hour

Please leave your message and contact details, we will get back to you later. Thank you.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า